Skip to main contentdfsdf

Home/ oil74head's Library/ Notes/ Sân chơi dành cho trẻ em nông thôn HN

Sân chơi dành cho trẻ em nông thôn HN

from web site

san choi cho tre em khiem thi danh

Những ngày hè, cứ tầm 4 giờ chiều hàng ngày là nhiều bạn nhỏ ở xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông rủ Sân chơi dành cho trẻ khiếm thị tại SG, Sân chơi dành cho trẻ khiếm thị tại vn, Sân chơi dành cho trẻ khiếm thị tại Sài Gòn nhau ra sân chơi quen thuộc của mình là một đoạn đường dal. Với nhiều đứa trẻ, việc chơi những trò đó dường như là lựa chọn bất khả kháng, vì không có trò nào khác để chơi và không có một sân chơi đúng nghĩa dành cho các em.

Thực tế, nhiều nơi đã được đầu tư vốn để xây dựng nhà văn hóa phục vụ sinh hoạt của nhân dân và là nơi hội họp, là điểm vui chơi cho các cháu thiếu nhi khi hè về. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, nhà văn hóa được xây lên khang trang với số vốn hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng nhưng chưa phát huy hết hiệu quả.

Thỉnh thoảng người ta mới khai thác nó vào việc tổ chức họp dân, hay sinh hoạt các câu lạc bộ, không tổ chức sân chơi cho trẻ. Hỏi bất kỳ một em nhỏ nào về sân chơi, về nhà văn hóa ở nông thôn, câu trả lời chung là “không có”. Hình như nhà văn hóa xã không dành cho trẻ em.

Không có điểm vui chơi cố định nên các em ở nông thôn thường tiện đâu chơi đấy. Chỉ khi có chương trình hoạt động hè triển khai tại trường học thì các em mới được tham gia các trò chơi. Tuy nhiên, hoạt động hè chưa thể thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí của các em. Không chỉ “khát” sân chơi” mà trẻ em nông thôn còn “khát” đồ chơi.

Hớt hải chạy xem đứa cháu nội thế nào, ông Mai Văn Có, ấp Mỹ Thiện, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước cho biết: “Đứa cháu nội đi vào vườn tràm chơi bị ông chích nhiều vết trên người, cũng may là không sao. Ở vùng quê hẻo lánh này bọn trẻ chỉ quẩn quanh chơi tự phát mà thôi”.

GIẢI PHÁP TÌNH THẾ

Toàn tỉnh tỷ lệ trẻ em dưới 16 tuổi chiếm 23% dân số. Trên cơ sở Quyết định 1555 ngày 17-10-2012 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã xây dựng Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2013 - 2020.

Theo khảo sát, đánh giá của UBND tỉnh, tỉnh quan tâm đầu tư các khu vui chơi giải trí cho các em, tuy nhiên hình thức, nội dung hoạt động của các trung tâm văn hóa - thể thao, khu vui chơi giải trí chưa đa dạng, phong phú, chưa dành nhiều không gian, thời gian cho hoạt động của thiếu nhi.

Ông Huỳnh Thanh Hiệp, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL trong buổi gặp gỡ, lắng nghe nhu cầu về sân chơi của các em thiếu nhi đã chia sẻ: “Thời gian qua, từ nguồn ngân sách tỉnh, huyện đã đầu tư gần 20 tỷ đồng xây dựng trung tâm văn hóa - thể thao các huyện (tương đương), gần 70 nhà văn hóa các xã (tương đương) với vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng.

Hiện toàn tỉnh chỉ có 2 nhà thiếu nhi ở TP. Mỹ Tho và huyện Cai Lậy. Sân chơi dành cho trẻ khiếm thị tại hà nội, Sân chơi dành cho trẻ khiếm thị tại Hồ Chí Minh, Sân chơi dành cho trẻ khiếm thị tại VN

Would you like to comment?

Join Diigo for a free account, or sign in if you are already a member.

oil74head

Saved by oil74head

on Jul 23, 14